Kinh nghiệm chữa “rối loạn tiền đình” của một nữ thẩm phán

Là thẩm phán tòa án Tôi cần tập trung cao độ để đấu trí với bị can nhưng những lúc cần tập trung nhất chính là lúc những cơn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt  hành hạ nhất. Nhiều khi Tôi thấy cả phòng xử án như nghiêng ngả. Đó là lời kể của chị Đỗ Thị Thu Hòa, 46 tuổi, Thẩm phán tòa án huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Rối loạn tiền đình- hậu quả của sinh nở

Sau khi sinh con thứ hai một thời gian ngắn chị Hòa có biểu hiện đau đầu, hoa mắt chóng mặt . Tình trạng này  kéo dài nên Chị đi bệnh viện khám và biết được mình bị hội chứng rối loạn tiền đình do hậu quả của sinh nở – đây là hiện tượng phổ biến của phụ nữ sau sinh do bị thiếu máu.

Rối loạn tiền đình- hậu quả của sinh nở 1

Thiếu máu não là nguyên nhân phổ biến gây rối loạn tiền đình

Chị cho biết, càng có tuổi thì những triệu chứng của rối loạn tiền đình càng nặng nên phải thường xuyên uống thuốc tây theo chỉ định của Bác sĩ để cắt cơn, dù biết rằng dùng thuốc tây nhiều rất có hại và nó chỉ cắt được các cơn cấp tính nhưng vì đặc thù công việc cộng với những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt…  nên chị vẫn phải sử dụng, từ đó tới nay đã hơn 15 năm chị phải sống chung với căn bện rối loạn tiền đình.

Cận kề cái chết…

Ngoài 35 tuổi nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, mất ngủ kéo dài dẫn đến hội chứng rối loạn tiền đình ngày càng trầm trọng, những cơn đau kéo dài hơn, dùng thuốc tây không còn hiệu quả vậy nên sức khỏe của chị giảm sút trầm trọng.

Cận kề cái chết… 1

Phụ nữ tiền mãn kinh dễ dẫn đến rối loạn tiền đình

Từ nhà chị đến cơ quan khoảng 15 km nhưng có những ngày chị phải nghỉ dọc đường một, hai lần. Đỉnh điểm năm 2014 chị đang đi trên đường thì thấy mọi vật chao đảo, quay cuồng, cảm giác mọi vật tối sầm nên bị té ngã được người dân đưa đi bệnh viện tỉnh cấp cứu.

Ý thức được bệnh tật không đi xe máy trên đường như vậy được nên có lần đã làm đơn xin chuyển về gần nhà nhưng do Thuận Nam là huyện mới tách thiếu cán bộ có năng lực vì vậy lãnh đạo đề nghị Chị cố gắng tiếp tục ở lại. Huyện mới thiếu cán bộ nên mọi việc xét xử đều đến  do Chị đảm nhận, những lúc xét xử căng thẳng là cơn đau đầu, hoa mắt chóng mắt , cảm giác chồng chềnh hành hạ”. Chị Hòa kể.

Tôi đã không còn biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình

Sau bao cố gắng trong công việc Chị được lãnh đạo cử đi học Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh – Học viện chính trị khu vực II ở quận 9. Vui mừng vì được xem là cán bộ nguồn nhưng chị cũng lo lắng không biết mình còn đủ sức công tác trong bao lâu?

Tôi đã không còn biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình 1

Chị Hòa vui vẻ chụp ảnh tại nhà

Lúc vào học kỳ đầu không tiếp thu được vì ngồi trong lớp mà cứ như ngồi trên thuyền, rồi chị được một người bạn trong lớp có triệu chứng giống Chị giới thiệu sản phẩm New An Trí Khang – Sản phẩm xuất xứ từ thảo dược mà bạn  đang uống rất hiệu quả, được hướng dẫn uống ngày 4 viên, dùng từ 3 đến 6 tháng tùy tình trạng bệnh. Uống hết 4 hộp đầu thấy các triệu chứng của mình giảm hẳn, sau đó chị uống đủ 3 tháng và từ đó đến nay chị không còn cảm giác đau đầu, hoa mắt , chóng mặt  nữa” – Chị vui mừng  kể lại.

Để được tư vấn về bệnh rối loạn tiền đình vui lòng gọi theo số điện thoại: 0975.396.685  hoặc gọi vào Tổng đài miễn cước 1800.0089

Độc giả quan tâm thì xem thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn