Rối loạn tiền đình có tính di truyền?

Chào bác sĩ, hiện tôi đang mắc chứng rối loạn tiền đình. Chứng bệnh này đã trở thành nỗi khổ sở của tôi, thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt đau đầu lại còn bị rối loạn giấc ngủ, rối loạn vận động. Tôi và chồng tôi dự định sinh em bé nhưng lại khá lo lắng không biết liệu chứng bệnh này có di truyền hay không? 

Trả lời

Rối loạn tiền đình có tính di truyền? 1

Chào chị,

Trước hết cần khẳng định với chị chứng bệnh rối loạn tiền đình không di truyền. Do đó chị hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình mắc bệnh nhưng không di truyền cho con. Bệnh này cũng không có tính chất lây lan những là không có khả năng chị lây bệnh cho người khác.

Chị đang mắc rối loạn tiền đình và nó ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chị, đã trở thành nỗi ám ảnh của chị và hiện nay chị lại mong muốn sinh em bé. Chúng tôi có một số lời khuyên như sau:

Để cải thiện các triệu chứng của rối loạn tiền đình chị nên:

  • Uống nhiều nước: Ngoài nước tinh khiết, bạn có thể uống bổ sung thêm nước ép hoa quả, sữa hay các loại trà thảo mộc thiên nhiên khác
  • Ngủ đúng giờ – đủ giấc: Không nên thức quá khuya, mỗi ngày nên ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày
  • Vệ sinh nơi ở, môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát, tránh ẩm mốc
  • Phân bố thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để tránh căng thẳng, mệt mỏi
  • Tạo cho mình thói quen chơi thể dục thể thao mỗi ngày
  • Thường xuyên vận động, không ngồi lỳ một chỗ quá lâu. Đối với những người dân văn phòng thì sau 2 tiếng nên đứng dậy vận động hay vặn mình để máu lưu thông tốt hơn.
  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ các chất, đa dạng các món ăn để tăng cường bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể
  • Nên ăn nhạt hơn so với khẩu vị của người bình thường.

Bên cạnh đó chị nên đi đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám tiến triển của bệnh. Sử dụng thêm sản phẩm An Trí Khang New để cải thiện tốt nhất các triệu chứng chị đang gặp phải.

Điều trị rối loạn tiền đình trước khi mang thai để tạo tâm lý tốt nhất cho bản thân cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả chị và em bé sau này là điều rất cần thiết chị nhé.

Chị nên tham khảo thêm bài viết: "Rối loạn tiền đình khi mang thai"

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn